Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414 là nhu cầu thiết thực của khách hàng nhằm kiểm tra và bảo vệ quyền lợi cá nhân của mình trong quá trình sử dụng nhà mạng Viettel của cả thuê bao di động trả trước và trả sau.

Nhu cầu kiểm tra thông tin thuê bao trở nên cần thiết hơn bao giờ khi khách hàng sử dụng đều lên tiếng kiến nghị về vấn đề lợi dụng thông tin để làm những việc sai trái. Do đó, Chính phủ và các nhà mạng đã có chính sách giải quyết vấn đề này.

Mặc dù vậy nhiều người dùng vẫn đang gặp phải trở ngại khi kiểm tra thông tin thuê bao. Chính vì vậy, việc gửi tin nhắn SMS qua đầu số 1414 trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và tại sao phải kiểm tra qua 1414. Do đó chúng tôi mong muốn bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414 là như thế nào và cách thức  hoạt động của nó. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414

Tại sao nên kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414?

Theo thông tin từ Bộ thông tin Truyền thông hay Cục Viễn thông, từ trước đến nay có rất nhiều các quy định về quản lý thông tin người dùng thuê bao, điển hình là Luật Viễn thông ban hành vào năm 2006 và Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ban hàng vào tháng 4 năm 2011. Tuy nhiên theo thống kê đến năm 2016, trong tổng số 120 triệu thuê bao đang sử dụng thì có đến 80 triệu thuê bao có thông tin không đúng, chiếm tỷ lệ khá cao. Thông tin thông thường sai họ tên, ngày sinh và có lúc sai cả số chứng minh thư.

Chính vì những lý do nêu trên, Chính phủ mong muốn hệ thống hóa cơ sở dữ liệu thông tin đúng, đảm bảo tính bảo mật thông tin người dùng thông qua Nghị định số 49/2017/NĐ-CP.

Theo Nghị định số 49/2017 được ban hành cuối tháng 4/2017 từ Chính phủ, mọi người dùng điện thoại đều phải cung cấp những thông tin thuê bao cần thiết như ngày sinh, số CMND, nơi sinh và hình ảnh cá nhân (chân dung) qua hệ thống được cung cấp bởi các nhà mạng hiện nay. Những người không thực hiện theo Nghị định có thể sẽ bị khóa chiều máy gọi đến và gọi đi. Kèm theo đó, nhà mạng cung cấp sim sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy vào mức độ.

Bên cạnh đó, kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414 cũng xuất phát từ nhu cầu của khách hàng. Nhiều người đã quá quen thuộc khi gặp phải những tình huống khó xử như gọi nhầm số hay trầm trọng hơn là vấn đề giả mạo đòi tiền. Đảm bảo sim khách hàng đang sử dụng đúng với tên của khách hàng, để tránh tình trạng tranh chấp sim sau này.

Ngoài ra, để cung cấp và kiểm tra thông tin thuê bao, bạn có thể đến các điểm giao dịch của Viettel để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thời gian di chuyển và thời gian chờ đợi các khách hàng khác cũng có nhu cầu giao dịch tại cửa hàng Viettel. Do đó, bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414 để khắc phục những bất lợi đó.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414

Từ Nghị định của Chính phủ, nhà mạng Viettel đã đưa ra quy định chung và bắt buộc mọi người khi sử dụng mạng Viettel phải thi hành. Một trong những cách đó là kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414, áp dụng cho cả sim di động và sim 3G. Để thực hiện kiểm tra, bạn có thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhắn tin theo đúng cú pháp TTTB gửi đến số 1414 hoàn toàn miễn phí

Cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Bước 2: Kiểm tra đầy đủ các thông tin thuê bao (chủ sở hữu thuê bao đứng tên sim) sau khi nhận được phản hồi từ đầu số 1414

  • Họ và tên (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Ngày sinh (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số CMT/Hộ chiếu (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Nơi cấp (CMT của chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số thuê bao.

Thông tin được trả về tự hệ thống của Viettel

Nếu thông tin chính xác, người dùng có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không cần lo ngại bị đánh cắp thông tin hay vấn đề bảo mật. Nếu những thông tin không chính xác, bạn nên đăng ký chỉnh sửa những thông tin trên. Hãy nhanh chóng đến ngay cửa hàng hay trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi cũng lưu ý rằng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và các thủ tục cần thiết trước khi đi như: giấy chứng minh nhân dân (bản gốc), hình thẻ và nhớ đầy đủ (tối thiểu là 5-10) số thuê bao mà bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây.

Ngoài cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414, chúng tôi cũng đưa thêm một số cách khác để đăng ký cũng như kiểm tra thông tin. Bạn có thể gọi theo số tổng đài 198 (miễn phí) để nhờ điện thoại viên tra cứu trực tiếp trên hệ thống hoặc truy cập vào đường link http://vietteltelecom.vn/check-info.

Qua bài viết, chúng tôi đã thông tin cho bạn những điều cần thiết khi kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua 1414. Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm và tìm hiểu cũng như theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *