Làm sao có thể hủy GPRS Mobifone trên thiết bị di động?

Công nghệ 4G nói chung và 4G Mobifone nói riêng này càng phát triển mạnh mẽ trên phương diện ngày càng nâng cao và nhanh chóng đổi mới. cho nên việc sử dụng GPRS trong việc kết nối mạng 2G, 3G là không cần thiết nữa.Tuy nhiên có rất nhiều người tiêu dùng gặp phải vấn đề thiết bị điện di động tự động kết nối GPRS nhưng họ lại hoàn toàn không hề nhận thấy làm cho tài khoản bị trừ một chi phí khá lớn, có khi lên đến hàng triệu đồng. Cho nên việc tìm hiểu để có những thông tin rõ ràng về GPRS và cách để có thể hủy GPRS Mobifone trên Smartphone của mình nếu như không may chúng ta gặp phải tình trạng thiết bị tự động kết nối như đã đề cập. Giúp người tiêu dùng quản lý “ví tiền” tối ưu nhất.

 Vấn đề liên quan về việc làm thế nào khi GPRS tự động kết nối

Danh mục bài viết

  1. GPRS được khái niệm là gì ?
  2. Ứng dụng chính của GPRS trên thiết bị di động như thế nào?
  3. Cách thức hoạt động và liên kết 2G, 3G của GPRS ra sao?
  4. Làm sao có thể hủy GPRS Mobifone trên thiết bị di động khi nó tự động kết nối?

GPRS được khái niệm là gì ?

Trong những năm trở lại đây, cùng với tốc độ phát triển của mạng viễn thông chúng ta thường xuyên nghe  nhiều về cụm từ GPRS được đề cập đến. Cụ thể, GPRS (General  Radio Service) là một cổng internet của các thiết bị di động. Giúp cho truy cập một số ứng dụng như Gmail, SMS, MMS hay WAP…

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký 4g mobifone với gói cước HD120

Ứng dụng chính của GPRS trên thiết bị di động như thế nào?

Có thể cho rằng GPRS là phương thức kết nối mạng trước khi có sự xuất hiện của mạng 3G, 4G Mobifone. Nó giúp chúng ta có thể truy cập vào một số ứng dụng cơ bản trong cuộc sống như mạng internet (WAP), SMS ( phương tiện tin nhắn), MMS ( tin nhắn đa phương tiện), EMAIL…

Cách thức hoạt động và liên kết 2G, 3G của GPRS ra sao?

Do đường truyền dữ liệu được tính theo Megabyte thay vì tính theo số phút truy cập trên thiết bị kết nối cũ truyền thống nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ chi trả khoản phí tùy theo mức dung lượng đăng ký sử dụng chứ không phải theo thời gian truy cập dữ liệu di động là lâu hay mau.

Để có thể truy cập bằng dung lượng bằng kết nối GPRS trên thiết bị sử dụng thì người tiêu dùng cần phải liên hệ nhà mạng để đăng ký. GPRS là sự kết nối với mạng 2G để tạo thành mạng 2.5GB( thường thấy xuất hiện trên cột sóng với biểu tượng chữ G).

Khi 3G ra đời, các thiết bị di động sẽ mặc định chế độ 3G trên cột sóng. Do đó khi người dùng đăng ký GPRS thì biểu tượng 3G sẽ thay thế bằng biểu tượng chữ H.

lam-sao-co-the-huy-gprs-mobifone-tren-thiet-bi-di-dong-2

Cách thức họat động của GPRS trên thiết bị di động

Còn nếu lúc thiết bị không nhận được tín hiệu 3G thì trên cột sóng thiết bị sử dụng sẽ xuất hiện chữ E hoặc chữ G giống như hoạt động 2G lúc trước. Có thể xem GPRS như là một hệ thống mạng trung gian của thế hệ 2G VÀ 3G.

Làm sao có thể hủy GPRS Mobifone trên thiết bị di động khi nó tự động kết nối?

Có rất nhiều trường hợp người tiêu dùng gặp phải vấn đề thiết bị di động thông minh đang sử dụng tự động kết nối GPRS trong khi họ hoàn toàn không biết gì. Khách hàng sẽ không mấy quan tâm sự tồn tại của nó cho đến khi phát sinh cước phí lớn, làm người tiêu dùng tiêu tốn một số tiền không nhỏ cho vấn đề họ không mong muốn gặp phải.

Khi cước phí tăng đột biến, người dùng phải nhanh chóng liên hệ với nhà mạng Mobifone để có thể hỗ trợ hủy đăng ký tự động trên thiết bị của mình. Dưới đây là cách hướng dẫn cụ thể cách hủy GPRS Mobifone mà người tiêu dùng cần phải biết.

lam-sao-co-the-huy-gprs-mobifone-tren-thiet-bi-di-dong-3

Cách hủy GPRS Mobifone trên thiết bị di động

Xem thêm: Làm thế nào để đăng ký 4g mobiphone với gói cước HD200?

Có 2 cách để hủy GPRS Mobifone người tiêu dùng cần nhớ

Cách 1:

Các bạn vui lòng soạn tin theo cú pháp: HUY GPRS gửi đến 994

Nếu bạn thực hiện đúng cú pháp tin nhắn, tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi và bạn cần phải xác nhận việc hủy cài đặt GPRS là chắc chắn.

Cách 2:

Các bạn cần truy cập trực tiếp vào trang web chính của nhà mạng Mobifone: http://ww.mobifone.com.vn . Tiếp đó là bấm số điện thoại để đăng nhập, vào mục cài đặt GPRS để hủy bỏ chức năng bật GPRS.

Trong trường hợp sau khi đã thực hiện cả hai giải pháp hủy GPRS Mobifone nhưng vẫn không thể thành công, bạn có thể trực tiếp điện đến tổng đài của Mobifone nhờ nhân viên hướng dẫn chi tiết nhé!

Dù bạn có nhu cầu sử dụng dung lượng dữ liệu để truy cập mạng hay không thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên hủy GPRS Mobifone trên thiết bị của mình nếu gặp phải tình trạng tự động kết nối để giảm tối thiểu chi phí phát sinh ngoài dự toán. Sau đó bạn có thể đăng ký 3G hoặc đăng ký 4G mobi miễn phí và yên tâm sử dụng mà không phải quan ngại về việc cước phí bị gia tăng đột ngột nữa. Mong rằng các bạn sẽ có những cập nhật và hướng giải quyết nhanh chóng cho vấn đề về GPRS mình gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *