Sim mobifone gồm có những đầu số nào?

Sử dụng sim điện thoại như một phương thức kết nối liên lạc đã không còn xa lạ gì và nhu cầu sử dụng sim điện thoại hiện nay không ngừng gia tăng. Một trong những mạng viễn thông lớn tại nước ta chính là mobifone, sự thay đổi chính sách sử dụng đầu sim vừa qua từ 11 số chuyển thành 10 số khiến nhiều người thắc mắc không biết mobifone gồm những đầu số nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin ngay trong bài viết sau, chắc chắn sẽ có thông tin cần biết dành cho bạn.

DANH MỤC BÀI VIẾT

  1. Vài điều cần biết về mạng mobifone
  2. Sim mobifone gồm có những đầu số nào?
  3. Hướng dẫn chuyển đổi sim đầu 11 số thành 10 số trong danh bạ điện thoại

Vài điều cần biết về sim mạng mobifone

sim-mobifone-gom-co-nhung-dau-so-nao-1

mobifone là mạng di động đầu tiên tại nước ta

Có thể nói nhu cầu sử dụng sim điện thoại để liên lạc và kết nối ngày càng gia tăng khiến cho thị trường viễn thông trong nước ngày càng phát triển bùng nổ như hiện nay. Mạng mobifone là 1 trong 3 nhà mạng chiếm thị phần lớn nhất với số lượng thuê bao “khủng”. Tuy nhiên í tai biết rằng mobifone là nhà mạng xuất hiện đầu tiên tại nước ta ra đời từ năm 1993.

Ngay tại thời điểm mobifone xuất hiện nhu cầu sử dụng sim di động vẫn chưa mấy phát triển và điện thoại di động cũng như sim điện thoại chủ yếu chỉ phục vụ những người nhiều tiền, chính vì thế mà mobifone còn được gọi là “mạng nhà giàu”. Chính nhờ mobifonr đặt nền móng mà sau đó xuất hiện thêm những nhà mạng khác như Vinaphone, Viettel, Vietnamobile, S – fone…Tuy các nhà mạng khác có những chiến lược phát triển và cạnh tranh rất gay gắt thị trường viễn thông trong nước nhưng mobifone vẫn chiếm được tình cảm và vị trí của mình đối với khách hàng nhờ chất lượng dịch vụ và luôn đổi mới để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Xem thêm: Mách bạn cách huỷ 4g Mobifone chi tiết mà đơn giản nhất

Sim mobifone gồm có những đầu số nào?

sim-mobifone-gom-co-nhung-dau-so-nao-2

Mobifone sở hữu 8 đầu số tại Việt Nam

Từ thời điểm ra mắt sim mobifone gồm 7 số rồi sau đó chuyển sang 9 số và chuyển thành 10 như chúng ta vẫn thường biết. Các đầu số mobifone 10 số bao gồm 089, 090, 093 trong đó đầu số 090 là đầu số ra đời đầu tiên và là đầu số cổ nhất Việt Nam. Chính vì vậy hiện nay đầu số 090 được rất nhiều tay chơi sim yêu thích và săn lùng. Khi nhu cầu sử dụng sim tăng lên thì kho số 11 số bắt đầu hình thành và các đầu số 11 của mobifone bao gồm các  đầu số đó là 0120, 0121, 0122, 0126 và 0128. Tuy nhiên, chính sách chuyển đổi từ 11 số thành 10 số chứng kiến sự thay đổi một lầm nữa những sim 11 số chuyển thành 10 số, do đó nhiều người thắc mắc không biết hiện nay mobifone bao gồm những đầu số nào.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15/11/2018 tất cả những đầu sim 11 số ngừng liên lạc và chuyển đổi thành đầu 10 số như sau:

Đầu 0120 đổi thành 070

Đầu 0121 đổi thành 079

Đầu 0122 đổi thành 077

Đầu 0126 đổi thành 076

Đầu 0128 đổi thành 078

Như vậy, mobifone tổng cộng có 8 đầu số trong đó có 1 đầu số là đầu số cổ nhất Việt Nam, cùng với chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao đáp ứng được nhu cầu của khách hàng Mobifone ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường viễn thông Việt Nam.

Xem thêm: Thông tin tổng hợp về cách đăng ký, hủy 4G của các gói HDFim của Mobifone

Hướng dẫn chuyển đổi sim đầu 11 số thành 10 số trong danh bạ điện thoại

sim-mobifone-gom-co-nhung-dau-so-nao-3

Tải ứng dụng my mobifone miễn phí để cập nhật danh bạ nhanh nhất

Với quyết định chuyển đổi đầu sim mobifone từ 11 số thành 10 số hẳn gây ra không ít những khó khăn rắc rối cho mọi người nhất là khi bạn có nhiều người thân, bạn bè, đối tác làm ăn sử dụng sim mobifone 11 số. Làm cách nào để cập nhật đầy đủ danh dách bạn bè sau khi chuyển đổi là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Đối với những người trong danh bạ có ít bạn bè sử dụng sim mobifone 11 số thì có thể chủ động cập nhật lại danh sách bằng cách lưu số lại nhưng với những người có dạnh bạ nhiều số mobifone 11 số thì hãy thực hiện theo cách sau đây để cập nhật danh bạ của mình sau khi chuyển đổi.

  • Tải ứng dụng My mobifone trên google play
  • Sau khi tải ứng dụng hãy tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản theo những hướng dẫn trong ứng dụng.
  • Tìm đến mục “cá nhân” trong ứng dụng my mobifone
  • Chọn chức năng đổi đầu số trong danh bạ có trong ứng dụng
  • Tiến hành việc chuyển đổi
  • Bắt đầu
  • Chọn cập nhật danh bạ.

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản và rất dễ dàng bạn đã có thể tự cập nhật danh bạ của mình những bạn bè, người thân hay đối tác làm ăn đang sử dụng sim mobifone đầu 11 số. Bên cạnh ứng dụng My mobifone bạn cũng có thể tiến hành việc cập nhật danh bạ của mình bằng những ứng dụng khác như mobifone next với cách làm hoàn toàn tương tự. Với những bạn dùng điện thoại đời cũ có thể thực hiện chuyển đổi bằng cách thủ công hoặc chuyển sim đang dùng vào smatphone để sử dụng một trong các ứng dụng rồi đưa sim trở lại điện thoại của mình.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ đã cung cấp đến cho bạn những thông tin hữu ích về các đầu số của mobifone sau khi chuyển đổi cũng như cách cập nhật danh bạ mobifone sau chuyển đổi của mình một cách nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *